Là một trong những địa điểm ăn “hot” nhất gần đây, quán Bún Chả Sinh Từ lúc nào cũng đông nghịt khách, thậm chí vào những giờ cao điểm khách ngồi Full hết tất cả các bàn làm sôi động cả một góc phố, khiến ai đi qua cũng phải tò mò ngoái lại nhìn.
Tại Hà Nội, không khó để bắt gặp các hàng quán bún chả với đủ các loại bún chả truyền thống. Có khi chỉ một con phố nhỏ xuất hiện tới hàng chục quán bún chả khác nhau.
Không gian hiện đại nhưng vẫn mang nét truyền thống
Song, nếu ai đã đến quán Bún Chả Sinh Từ, chắc hẳn sẽ thấy quán với không gian tông màu nâu vàng làm chủ đạo, Sinh Từ xây dựng không gian nhà hàng ấm cúng và đậm nét Việt, hiện đại nhưng vẫn pha trộn đâu đó nét truyền thống.Bước vào không gian nhà hàng, thực khách sẽ cảm thấy quen thuộc như ở nhà bởi ánh sáng vàng ấm, những bức tranh giản dị và chiếc đèn tường đặc biệt tạo nên từ gỗ tre truyền thống. Tất cả đều được trang trí từ những vật dụng đơn giản, quen thuộc của người dân Việt nên bất kì thực khách nào khi bước vào bún chả Sinh Từ đều cảm thấy như bước chân trở về với ngôi nhà ấm cúng quen thuộc .
Cả một nghệ thuật tinh tế trên bếp than hoa của bún chả Sinh Từ
Theo anh đầu bếp của nhà hàng Bún Chả Sinh Từ chia sẻ. Nguyên liệu đã dễ tìm, cách làm bún chả cũng không phải thuộc loại quá phức tạp. Cũng chỉ cần ướp thịt rồi đem nướng trên than, rau củ thì xắt ra và ngâm cho giòn, sau đó xếp tất cả mọi thứ với nhau là món bún chả về căn bản đã xong rồi. . Bún chả nghe có vẻ dễ vậy, nhưng để có được một bữa bún chả ngon đúng điệu không hề đơn giản chút nào.
Món chả trong bún chả Sinh Từ có ba loại là chả viên, chả xương sông và chả miếng, cả ba loại chả này đều phải nướng trên bếp than hoa và nướng sao cho giữ được độ thơm, đậm đà nhưng vẫn phải đủ mềm.
-Chả viên của Sinh Từ phải được làm từ thịt vai, nêm ướp cẩn thận, sau đó khéo léo nắn thành miếng dẹt rồi đem nướng. Ngoài ra cũng có một dạng nữa của Chả băm đó là Chả xương sông, bọc thêm một lớp lá xương sông nữa rồi mới đem nướng, miếng chả như vậy sẽ không bị sạm mà lại dậy nên một mùi thơm rất đặc trưng, mùi thơm lại càng thơm thêm nữa
-Chả xương sông những viên chả xương sông được chế biến khá cầu kì, xương sông được cắt bỏ cuống sau đó rửa sạch và thấm cho khô ráo, chọn lá to để gói chả Chả sau khi được tẩm ướp cẩn thận sẽ đem cuốn xương sông, những viên chả được cuốn đều tay, đem xếp ngăn nắp trên vỉ nướng rồi đem nướng trên bếp lửa đỏ hồng sẽ thơm và dậy mùi hơn.
-Đối với chả miếng, người ta phải chọn thịt ba chỉ đủ mỡ đủ nạc, đem ướp gia vị cho thầm đều rồi mới nướng. Nướng thịt được đảm bảo từ phần thịt được thái lát mỏng để khi nướng các miếng thịt chín tới đều và không bị cháy, màu sắc vàng rộm, vừa giòn vừa dẻo là bí quyết thành công bao đời nay của quán, giúp mọi thực khách nếm trọn vẹn vị ngon ngọt trong từng sớ thịt và chính sự hài hoà trong cách nêm nếm gia vị của Sinh Từ đã khiến cho miếng chả có mùi vị không thể lẫn vào đâu được.
Với kinh nghiệm với những công thức gia truyền từ trước đã giúp cho thương hiệu Bún Chả Sinh Từ với phong cách riêng của mình mới lạ, độ chua cay mặn ngọt cho phù hợp. Cứ thế, người này giới thiệu người kia, họ thấy ngon đến ăn một vài lần rồi thành quen, quán cũng ngày một đông khách hơn.phóng to ảnh
Công thức pha nước chấm với bí quyết riêng của Sinh Từ.
Cách pha nước chấm theo công thức tỉ lệ nhất định
Bún chả có ngon hay không phụ thuộc vào cách chế biến nước chấm, gia giảm lượng gia vị sao cho hài hòa, ngon miệng, nên nước chấm cũng phải pha thật thanh, để sao cho vẫn đậm đà chấm bún mà không làm mất đi vị ngọt của thịt. Mỗi nhà có một cách pha nước chấm bún chả riêng, nước chấm ở Bún Chả Sinh Từ được làm từ nguyên liệu tự nhiên hoà quyện với đường kính trắng được chế biến theo công thức gia truyền nên nước chấm luôn sóng sánh với nước màu hổ phách. Khách đến thưởng thức bún chả tại quán Sinh Từ không những chưa ai chê chả không ngon hay nước chấm mặn mà ai nấy cũng đều gật gù ưng ý, từ đó mới có những hàng bún chả gia truyền, với công thức nước chấm gia truyền ngon cho đến ngày nay.
Nói về bún chả không thể thiếu sự chuẩn xác của nguyện liệu bún. Ngày nay, nhiều bún chả mang “mác” Hà Nội nhưng bún trong bún chả là bún rối là chưa đúng. Bún Chả Hà Nội đúng nguyên liệu truyền thống là bún nhỏ vắt thành từng cuộn chặt để vừa một lần gắp. Sợi bún ở quán Sinh Từ nhỏ, ăn mềm dai và bát bún luôn trắng tinh tươm.
Nem Hải Sản
Sự khác biệt của quán Bún Chả Sinh Từ
Cái hay, cái lạ của Bún Chả Sinh Từ là bún chả có thể ăn kèm với Nem Hải Sản. Nem rán hải sản có vỏ màu vàng nâu. Chỉ cần cắn một miếng qua lớp vỏ giòn rụm của chiếc nem hải sản là mùi vị hải sản đậm đà quyện với vị thơm của nấm hương sẽ đánh thức vị giác một cách mạnh mẽ cho đến khi các gia vị len lõi tan đều trong miệng bạn. Bạn không khỏi xuýt xoa sau khi thưởng thức món ăn kèm tuyệt ngon này khiến ai cũng mê mẩn, ăn một miếng rồi lại muốn ăn thêm..
Để suất bún chả ăn thêm phần ngon thì không thể thiếu món sau sống tươi mát. Những món rau sống, củ quả để chế biến thành món ngon của Sinh Từ được kiểm định chất lượng về an toàn và luôn đảm bảo sự tươi ngon.
Các nguyên liệu rau củ quả được định lượng vừa đủ, phù hợp với các món ăn khi thưởng thức.
Nguồn rau xanh đạt chuẩn, tươi mát giúp cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn vừa thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng lại đảm bảo cho sức khỏe.phón
Dù tọa lạc trong lòng thủ đô sầm uất nhưng Sinh Từ đã thực sự thành công khi tạo nên một chốn bình yên để thực khách tạm quên đi cuộc sống xô bồ và có những phút giây thoải mái cùng người thân, bạn bè.
Trải nghiệm những món ăn đậm vị quê hương trong một không gian hoài cổ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc. Những đầu bếp tài hoa của cửa hàng Sinh Từ sẽ chế biến món ăn đặc trưng của Hà Nội để quý thực khách được thưởng thức trọn vị.
Các bạn hãy liên hệ ngay đến Bún chả Sinh Từ theo số điện thoại.
Hotline: 19002866 - 0914 461 525
Hoặc các bạn có thể đặt trực tiếp tại các ứng dụng:
Đặt tại GRAP FOOD: https://food.grab.com/…/bún-chả-sinh-từ-tr…/5CZC1GGACEX6ERE
Đặt tại NOW: https://www.foody.vn/thuong-hieu/bun-cha-sinh-tu?c=ha-noi
Website: https://bunchasinhtu.vn/vi/
Hệ thống nhà hàng Bún Chả Sinh Từ
CS01: 02 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
CS02: 381 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
CS03: 10 Hoàng Cầu Mới, Đống Đa, Hà Nội
CS04: 114A1 Giảng Võ, Hà Nội
CS05: 48 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
CS06: 44 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội
CS07: 67 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
CS08: N04 Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội
CS09: 452 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
CS10: 169 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
CS11: 57 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.
CS12: 55 Bùi Thị Xuân, Quận 1, Hồ Chí Minh
CS13: 25 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội.