Nguyên liệu:
– Thịt băm: 100 gr
– Bánh tráng (dùng loại dai ngon)
– Hành lá
– Hành phi
– Tỏi băm
– Me: 1 vắt
Cách làm:
Bước 1: Thịt băm nên luộc chín thịt với chút muối và vài lát gừng. Vớt ra vợt cho ráo nước. Tiếp đó phi thơm tỏi rồi cho thịt vào xào nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ít tiêu xay. Cuối cùng cho thêm hành lá và hành phi. | |
Bước 2: Làm sốt me: cho 1/2 chén nước sôi vào me, dằm ra để lấy phần cốt me. Thêm 1-2 thìa dầu ăn vào chảo đun cho nóng, tiếp theo cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho phần nước cốt me vào, nêm thêm đường, nước mắm cho có vị chua ngọt vừa miệng là được. | |
Bước 3: Làm ướt bánh tráng, cho ít thịt vào rồi cuốn lại thành hình thân ốc. Lụi từng viên vào xiên tre, khi ăn chấm với sốt me chua ngọt |