Khoai Lang
Khoai lang là món ăn chứa khá nhiều tinh bột so với các loại thực phẩm khác, nhưng điều đáng nói ở đây là lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng một nửa so với khoai tây và một phần ba so với cơm. Vì vậy, bạn đừng lo lắng về việc ăn nhiều khoai lang sẽ bị béo. Ngoài ra, trong khoai lang còn có nhiều vitamin, axit amin, kẽm, canxi,… rất tốt cho làn da của bạn. Như vậy, bạn vừa có thể giảm cân bằng cách ăn khoai lang thay cơm, mà lại còn làm da dẻ bạn đẹp hơn lên.
Rong nho
Tăng cường rau xanh, quả, củ luôn là biện pháp giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường chất xơ, giảm cân hiệu quả nhất. Nhưng trong thời buổi rau xanh bị ảnh hưởng từ nhiều loại thuốc phun hóa chất độc hại, thời gian thu hoạch nhanh do dùng chất tăng trưởng... thì những loại cây khai thác từ thiên nhiên là lựa chọn hoàn hảo nhất và rong nho được nhắc tới nhiều hơn.
Rong nho là loại cây dưới biển, mọc tự nhiên, không có vi khuẩn gây bệnh đường ruột, thích hợp cho ăn kiêng và có thể ăn được nhiều, giúp tiêu hao lượng mỡ thừa hiệu quả.
Trong rong biển có giàu vitamin A, B, C, vi chất, axit béo không no, axit admin... tạo mùi vị kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng hơn, tươi mát thanh lọc cơ thể.
Về cách chế biến, với những người ăn lần đầu có thể cảm thấy hơi tanh vì rong nho ăn sống. Để khắc phục, nên ngâm rong nho với đá cục hoặc nước đá cho thêm giòn hơn. Ngoài ra, rong nho có thể làm được nhiều món ăn bổ dưỡng với các nguyên liệu khác nhau như trứng, salad, tôm, cá... tùy khẩu vị.
Sự kết hợp bộ đôi hoàn hảo
Theo PGS.TS.BS Trần Đình Toán, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lâm sàng, Uỷ viên Hội đồng dinh dưỡng và thuốc Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương: “ Đánh giá về loại rong nho, một loại thực phẩm mà theo thống kê tiêu dùng hiện tại đang là 1 xu hướng”.
Cũng theo Phó giáo sư: “Là một trong những thực phẩm hữu cơ sạch được chế biến thành nhiều món như salad, nước ép, ăn kèm với các thực phẩm khác, thậm chí làm đẹp, rong nho có hàm lượng dinh dưỡng cao rong rong nho có chứa nhiều vitamin nhóm A, B, C cùng các khoáng vi lượng như Canxi, sắt, i-ốt... đây là những hoạt chất quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe và kháng virus hiệu quả… Ngoài ra việc sử dụng rong nho thường xuyên còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp và tiểu đường,... chính vì vậy nó được coi như “bí quyết chống lại tuổi già của người Nhật.. Rong nho được người Nhật sử dụng rất phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày còn ở Việt Nam thì gần đây là một xu hướng tiêu dùng trong các loại thực phẩm, kết hợp với các thực phẩm giàu tinh bột chuyển hoá nhanh như khoai lang sẽ giúp giảm cân nhanh chóng an toàn”.