Ốc hương rang muối ướt

01/11/2020 11:19

Ốc rang muối ướt có vị mặn ngọt cay cay của sốt muối ớt phủ bên ngoài, thịt ốc hương giòn ngọt.

Nguyên liệu:

– 500 gr ốc hương tươi
– Muối ớt rang (muối Tây Ninh)
– Đường, muối, tiêu, trái tắc

Cách làm:

Bước 1: Ốc hương mua về ngâm qua nước vo gạo 2 tiếng rồi xả sạch nhiều lần với nước.

Bước 2: Cho vào chảo 1/2 chén nước, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối ớt rang, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy tan. Tuỳ vào khẩu vị mà gia giảm cho vừa miệng.

Bước 3: Cho hết phần ốc đã sơ chế sạch vào rang.

Bước 4: Rang với lửa vừa, đảo đều đến khi nước muối sệt lại áo đều ốc là được. Cho ốc ra đĩa, khi ăn chấm kèm muối tiêu tắc hoặc tiêu chanh.

Thành phẩm:

Khác với món ốc rang muối khô, món ốc rang muối ướt có vị mặn ngọt cay cay của sốt muối ớt phủ bên ngoài. Thịt ốc hương giòn ngọt hấp dẫn.

122663785-2759372631050883-228-1814-5313-1603649431

----

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://thuonghieuvacuocsong.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Theo Sưu tầm