Những thông tin về bệnh gút
Gút là tình trạng viêm khớp phổ biến gây ra cơn đau dữ dội tại khớp, thường là ở ngón chân cái. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể gây đau tại các vị trí khác như: Khớp ngón tay, bàn tay, bàn chân, đầu gối,… Ở giai đoạn mạn tính, người bị bệnh gút có thể thấy đau tại nhiều vị trí cùng một lúc. Tình trạng này được gọi là đau gút đa khớp.
Gút là bệnh lý khá phổ biến
Nguyên nhân trực tiếp hình thành cơn đau gút là do chỉ số axit uric trong máu tăng cao quá mức cho phép (lớn hơn 420 micromol/lít với nam và 360 micromol/lít với nữ). Thông thường, axit uric hòa tan trong máu, được thận loại ra khỏi cơ thể qua quá trình bài tiết nước tiểu. Tuy nhiên, khi cơ thể sản xuất quá nhiều hoặc thận bị suy yếu, không thể bài tiết được sẽ khiến axit uric tích tụ, hình thành các tinh thể muối urat sắc nhọn, lắng đọng tại khớp và gây đau đớn. Ngoài chức năng thận suy giảm, những yếu tố khiến chỉ số axit uric trong máu tăng cao có thể kể tới như:
- Sử dụng sản phẩm giàu purin: Purin là hợp chất mà khi vào cơ thể sẽ phân hủy thành axit uric. Các thực phẩm giàu purin bao gồm: Thịt đỏ, nội tạng động vật, hải sản,…
Ăn nhiều thực phẩm giàu purin dễ gây bệnh gút
- Sử dụng rượu, bia: Rượu khi vào cơ thể sẽ làm hạn chế quá trình đào thải axit uric. Còn bia thì giàu purin, có thể làm tăng nồng độ axit uric máu một cách nhanh chóng.
- Uống nhiều nước ngọt: Nước ngọt đóng chai thường chứa hàm lượng fructose cao. Đường fructose kích thích cơ thể sản xuất nhiều axit uric hơn. Vì vậy, uống nhiều nước ngọt có thể là nguyên nhân gây bệnh gút.
- Sử dụng thuốc: Dùng các loại thuốc như: Thuốc lợi tiểu, thuốc hạ huyết áp, thuốc điều trị ung thư,… trong thời gian dài cũng sẽ khiến nồng độ axit uric trong máu tăng cao.
>>> Xem thêm: Bệnh gút là gì và giải pháp cải thiện hữu hiệu từ thảo dược TẠI ĐÂY
Bài thuốc giúp cải thiện bệnh gút từ thảo dược
Theo đông y, có rất nhiều thảo dược thiên nhiên mang đến tác dụng tốt với người bị bệnh gút. Dưới đây là một số bài thuốc bạn có thể tham khảo:
1. Thổ phục linh
Từ xa xưa, các thầy thuốc đông y đã sử dụng thổ phục linh để chữa một số bệnh thường gặp. Đặc biệt, thổ phục linh có tính kháng viêm mạnh nên giúp giảm đau khi bệnh gút tấn công rất hữu hiệu.
Để sử dụng thổ phục linh cải thiện bệnh gút, bạn có thể áp dụng theo cách sau:
- Chuẩn bị: 50g quả thổ phục linh, 100g thịt lợn.
- Cách làm: Lấy quả thổ phục linh rửa sạch. Thịt lợn làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Hầm thịt lợn cùng quả thổ phục linh trong khoảng 30 – 45 phút. Chia thành 2 – 3 phần và ăn trong ngày.
2. Cây nhọ nồi
Nhọ nồi (cỏ mực) là một loại cây mọc dại, rất phổ biến ở Việt Nam. Trong cây nhọ nồi chứa Flavonoid – nhóm hoạt chất đã được chứng minh có hiệu quả trong việc chống viêm, giảm sưng tấy, thường được dùng để giảm cơn đau gút cấp.
Cây nhọ nồi tốt cho người bị bệnh gút
Để điều trị bệnh gút, bạn có thể dùng cỏ nhọ nồi khô sắc với 6 bát nước, đun nhỏ lửa tới khi nước thuốc cạn còn 3 bát. Chia thuốc uống làm 3 lần trong ngày. Sử dụng bài thuốc này khi cơn đau gút đang xuất hiện sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.
Cây trạch tả
Theo đông y, trạch tả là một vị thuốc quý được dùng từ xa xưa với công dụng lợi tiểu, giúp tăng cường đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể, trong đó có axit uric.
Để giảm axit uric, cải thiện bệnh gút từ cây trạch tả, bạn có thể áp dụng theo cách sau: Lấy khoảng 10g trạch tả, loại bỏ các tạp chất, rửa sạch rồi phơi khô. Sau khi phơi khô rồi thì cho vào nước đun sôi trong khoảng 5 phút. Uống nước cây trạch tả đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ thấy bệnh gút ít tái phát hơn.
Nhàu
Trong quả nhàu có chứa hàm lượng canxi, sắt, vitamin A, B1, C, E, axit folic, magie, phốt pho, chất khoáng… Những thành phần này giúp giảm viêm, đau nhức xương khớp do gút rất hiệu quả.
Cách thực hiện: Bạn lấy 100g quả nhàu non đem thái mỏng rồi sao cho thật vàng và để nguội tự nhiên, cho 1 lít rượu trắng vào và ngâm trong khoảng 10 ngày. Bạn dùng rượu quả nhàu xoa bóp tại vùng khớp bị sưng viêm do gút sẽ thấy cơn đau giảm đáng kể.
Làm sao để cải thiện bệnh gút hiệu quả?
Gút là bệnh rối loạn chuyển hóa nên có liên quan mật thiết tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Chính vì vậy, bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc từ thảo dược như trên, người bị gút cần lưu ý:
- Không ăn thực phẩm giàu purin: Các thực phẩm cần hạn chế là nội tạng động vật như: Gan, lòng, cật, tim; Thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt dê,… Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế ăn một số loại rau có hàm lượng purin cao như: Nấm, măng tây,...
Người bị bệnh gút không nên ăn nhiều thịt đỏ
- Uống nhiều nước: Người bị bệnh gút nên uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày để tăng cường hoạt động của hệ bài tiết, thải độc tố, trong đó có axit uric ra khỏi cơ thể.
- Không sử dụng rượu, bia: Rượu khi vào cơ thể sẽ cạnh tranh đào thải với axit uric, còn bia chứa hàm lượng purin cao sẽ khiến chỉ số axit uric trong máu tăng nhanh. Chính vì vậy, người bị gút nên hạn chế sử dụng rượu, bia để kiểm soát bệnh tốt hơn.
- Tăng cường rau xanh, hoa quả tươi: Các thực phẩm này vừa bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, lại giúp tăng cường miễn dịch và phòng ngừa nguy cơ bệnh gút tái phát rất hiệu quả.
- Duy trì cân nặng hợp lý: Việc duy trì cân nặng hợp lý có thể giúp kiểm soát nồng độ axit uric trong máu tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn kiêng quá nghiêm ngặt vì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
>>> Xem thêm: Kinh nghiệm cải thiện bệnh gút thành công của ông Phạm Ngọc Hiền (SĐT: 0346086107) TẠI ĐÂY.
Ngăn ngừa bệnh gút tái phát nhờ sản phẩm thảo dược
Sử dụng những thảo dược như trên có thể mang đến công dụng tốt với người bị bệnh gút. Tuy nhiên, việc dùng các thảo dược theo cách sắc nấu thường tốn nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, sử dụng thảo dược có hiệu quả chậm nên nhiều người không đủ kiên nhẫn để áp dụng phương pháp này trong thời gian dài.
Theo chuyên gia, gút là bệnh mạn tính nên các phương pháp điều trị cần đáp ứng những mục tiêu sau:
1. Mục tiêu trước mắt: Khi cơn đau gút cấp đang tấn công, mục tiêu điều trị là giảm đau, chống viêm để người bị bệnh cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.
2. Mục tiêu lâu dài: Về lâu dài, điều trị bệnh gút cần đạt được các mục tiêu sau:
- Tăng đào thải, giảm tổng hợp axit uric máu và đưa chỉ số này về mức cho phép.
- Tăng cường chức năng thận vì thận kém sẽ không thể đào thải axit uric trong máu ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả, tạo điều kiện cho cơn đau gút hình thành.
- Ngăn ngừa cơn đau gút tái phát, giảm mức độ và thời gian đau trong những đợt tấn công tiếp theo.
- Phòng ngừa bệnh gút tiến triển nặng, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm như: Nổi hạt tophi, tàn phế, bệnh về thận, tim mạch, huyết áp,…
Để đạt được những mục tiêu này, người mắc thường phải sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau như: Thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc hạ axit uric trong máu. Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ giúp giải quyết vấn đề trước mắt mà chưa thể đạt được những mục tiêu lâu dài trong điều trị bệnh gút.
Thấu hiểu điều này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên giúp đáp ứng đầy đủ mục tiêu trước mắt và lâu dài trong điều trị bệnh gút. Sản phẩm mang tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.
Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút
Hoàng Thống Phong chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên như: Trạch tả, nhọ nồi, hoàng bá, nhàu, ba kích, thổ phục linh,… Các thảo dược này giúp mang tới công dụng:
- Giảm triệu chứng sưng, đau: Khi cơn đau gút cấp xuất hiện, người mắc thường bị đau đớn, khó chịu. Sản phẩm Hoàng Thống Phong chứa: Nhọ nồi, thổ phục linh, hoàng bá giúp giảm đau, chống viêm, nhờ đó người mắc sẽ cảm thấy cơn đau nhẹ nhàng, thoải mái hơn.
- Tăng cường chức năng thận: Thận đóng vai trò quan trọng trong việc đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể, bao gồm cả axit uric. Vì vậy, để cải thiện bệnh gút, điều quan trọng là phải tăng cường chức năng thận, giúp thận hoạt động tốt hơn. Do đó, các nhà khoa học đã đưa vào sản phẩm Hoàng Thống Phong những thảo dược có tác dụng bổ thận như: Ba kích, nhàu, hạ khô thảo. Nhờ vào điều này, Hoàng Thống Phong giúp tác động đến nguyên nhân gốc rễ hình thành cơn đau gút, đó là do chức năng thận suy giảm.
- Tăng đào thải axit uric: Axit uric là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh gút. Vì vậy, việc giảm axit uric, đưa nồng độ này về mức cho phép sẽ giúp cơn đau ít tái phát hơn. Đây là lý do mà cây trạch tả xuất hiện trong Hoàng Thống Phong với vai trò là thành phần chính. Trạch tả có tác dụng lợi tiểu, giúp quá trình đào thải axit uric được thuận lợi hơn. Khi nồng độ axit uric trong máu trở về ngưỡng cho phép, cơn đau gút sẽ ít tái phát và không gây biến chứng nguy hiểm.
Hoàng Thống Phong là sản phẩm thảo dược được bào chế dưới dạng viên nang nên vừa an toàn như thảo dược thiên nhiên lại tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Đây cũng chính là lý do mà ngày càng nhiều người bị gút tin tưởng lựa chọn sản phẩm này để giảm axit uric trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả.
Đặc biệt, đã có nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Hoàng Thống Phong trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh thực hiện trên 27 bệnh nhân là nam giới mắc bệnh gút. Người tham gia được sử dụng Hoàng Thống Phong cùng thuốc giảm đau trong 7 ngày và dùng Hoàng Thống Phong đơn độc trong thời gian 6 tháng. Kết quả cho thấy: Bệnh nhân giảm dần các cơn đau, hết viêm trong 2 ngày đầu; Nồng độ axit uric giảm dần trong quá trình điều trị; Không thấy có cơn gút tái phát trong 6 tháng và không có ảnh hưởng xấu đến chức năng gan, thận.
Mời bạn xem thêm nhận xét của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh - chủ nhiệm đề tài khoa học này qua video dưới đây:
Để giảm axit uric trong máu, ngăn ngừa bệnh gút tái phát, bạn hãy thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và đừng quên sử dụng sản phẩm thảo dược Hoàng Thống Phong mỗi ngày nhé!
>>> Xem thêm: Bí quyết kiểm soát cơn đau gút, ngăn ngừa bệnh tái phát của ông Đặng Xuân Hoan (SĐT: 0975779337) TẠI ĐÂY.
Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582. Website: https://hoangthongphong.vn/.
* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Thảo Nguyên