Tháng 11/2020 công diễn nhạc kịch “Những người khốn khổ” tại Hà Nội

29/09/2020 12:09

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) đã hoàn thành việc mua bản quyền âm nhạc của vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” và sẽ công diễn tác phẩm vào đêm 21-22/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

các diễn viên đang miệt mài tập để cho ra mắt vở nhạc kịch đúng kế hoạch 

Để làm được việc này, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đã cố gắng xây dựng hoàn chỉnh ekip sáng tạo và sản xuất, trong đó có đạo diễn sân khấu Nguyễn Triều Dương. Đạo diễn vừa trở về từ Vương quốc Anh, trải qua 14 ngày cách ly, nay đã có thể  cùng tập thể diễn viên, nhạc công của nhà hát tập luyện tích cực để nhanh chóng gửi tới công chúng một tác phẩm nhạc kịch hoành tráng trong năm 2020.

Các diễn viên đang miệt mài tập để cho ra mắt vở nhạc kịch đúng kế hoạch

Điều đặc biệt của vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” do Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam thực hiện là việc quốc tế hóa ekip diễn viên. Vì vậy, dàn diễn viên của “Những người khốn khổ” sẽ có cả các diễn viên nước ngoài tại Việt Nam, trụ cột chính vẫn là các giọng ca opera nổi tiếng của Việt Nam hiện nay như Đào Tố Loan, Huy Đức, Trần Trang Sao Mai, Bùi Trang... Qua đó, Ban tổ chức mong muốn nâng cao tinh thần đoàn kết của các dân tộc trên toàn thế giới, cùng chung tay chống lại đại dịch COVID-19, thể hiện tính nhân văn, niềm tin yêu cuộc sống và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn.

Theo Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, năm 2020 được coi là năm vô cùng đặc biệt, đời sống xã hội bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Tất nhiều chương trình nghệ thuật của Việt Nam, trong đó có nhà hát đã phải hủy bỏ hoặc hoãn lại. Gần đây nhất là việc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam phải hoãn chương trình lưu diễn vở ballet “Hồ thiên nga” mà nhà hát dự định thực hiện vào tháng 8 vừa qua.

Vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” (Les Misérables) được viết dựa trên tác phẩm văn học cùng tên của đại văn hào Victor Hugo (Pháp), xuất bản năm 1862. “Những người khốn khổ” gồm rất nhiều câu chuyện về các nhân vật với những mảnh đời khác nhau; sợi dây nối kết những mảnh đời đó chính là nhân vật trung tâm Jean Valjean - một cựu tù khổ sai tìm cách chuộc lại những lỗi lầm đã gây ra từ thời trai trẻ...

Tác phẩm văn học “Những người khốn khổ” được hàng triệu triệu độc giả khắp thế giới yêu thích. Khi được chuyển thể sang sân khấu, “Những người khốn khổ” cũng là một trong những vở nhạc kịch vĩ đại nhất thế kỷ XX, được dịch ra 21 thứ tiếng, công diễn tại 44 quốc gia, vùng lãnh thổ ở nhiều châu lục trên thế giới.

-----

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin về sản phẩm dịch vụ truyền thông và hoạt đông của Công ty CP Truyền thông Pháp luật và Thời đại trên Website http://thuonghieuvacuocsong.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ. Trên tinh thần Thượng tôn luật pháp - Kết nối tiềm năng - Gia tăng giá trị - Phát triển bền vững, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp của Quý vị: 08.3456.5456 hoặc 0981.704. 590!

 

Trung Anh