Top 1 những điều không được bỏ lỡ nếu trượt đại học

13/08/2023 14:21

Trượt Đại học là điều không mong muốn của tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi. Tuy nhiên, với mức cạnh tranh để vào các trường đại học danh giá như hiện nay, việc trượt đại học chiếm tỷ lệ cũng khá cao. Nhưng đối với nhiều người, trượt đại học là một điều rất khủng khiếp, nhưng ngược lại vẫn có nhiều bạn luôn cho mình một hướng đi mới, hiện đại và rõ ràng. Vậy trượt đại học nên làm gì?

Các bạn có thể lựa chọn hướng đi khác nếu trượt đại học.

Không thể phủ nhận trượt đại học mang lại cho chúng ta cảm giác hụt hẫng, thất vọng và buồn bã sau 12 năm đèn sách cùng quãng thời gian dài chiến đấu với những kiến thức, con số, câu chữ. Đã có rất nhiều câu chuyện của các thí sinh trượt đại học, áp lực và tuyệt vọng. Tuy nhiên, không gì là không thể, thay vì chán nản thì các thí sinh nên có những kế hoạch tiếp theo cho bản thân mình.

Việc lựa chọn đi học tiếp hay làm việc ngay sau khi tốt nghiệp là câu hỏi đặt ra cho rất nhiều các bạn thí sinh và là nỗi trăn trở cho các bậc phụ huynh. Chúng ta có thể nhìn nhận thấy việc sau cùng của việc học chính là tìm cho mình được một nghề, làm việc và nuôi sống bản thân và tìm cơ hội thăng tiến. Trên cơ sở đó, có nhiều thí sinh trượt đại học đã lựa chọn đi học Cao đẳng, bên cạnh đó cũng có nhiều thí sinh xác định đi học Cao đẳng ngay từ khi còn là học sinh. 

Bởi những lý do sau:

Học Cao đẳng có thời gian đào tạo ngắn, nhanh ra trường.

- Học phí ở mức thấp

- Ra trường có việc làm ngay, đi làm sớm hơn

- Môi trường học tập năng động, thực hành thực chiến

- Tập trung đào tạo người học theo hướng học nghề

Thực tế hiện nay cho thấy đối với công việc, kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng hơn bằng cấp rất nhiều. Do đó mà việc học đại học không phải là con đường duy nhất. Có rất nhiều người thành công dù không học đại học.

Trong đợt nhập học đợt 1 vừa qua, một số thí sinh khi đi đăng ký nhập học còn bỡ ngỡ nhanh chóng được thầy cô của trường hướng dẫn giải quyết.

Tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đã có kế hoạch tổ chức 02 đợt nhập học:

Đợt 01 từ ngày 01/08-03/08/2023 và đợt 02 cho thí sinh trượt nguyện vọng Đại học từ ngày 24/08 đến ngày 25/08/2023 với rất nhiều ngành nghề hot như ngành Thương mại điện tử, ngành Kinh doanh thương mại, ngành Kế toán, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Quản trị khách sạn, ngành Tiếng Anh, ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống…Với cách thức xét tuyển bằng học bạ, các bạn thí sinh không cần lo lắng về số điểm thi đại học mà vẫn dễ dàng được học các ngành nghề, đáp ứng nhu cầu nhân sự hiện nay.

Hành trình học tập của các bạn Tân sinh viên luôn có sự ủng hộ và đồng hành của phụ huynh mỗi bạn.

Trong những ngày nhập học đợt 1 tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đã có số lượng lớn thí sinh và phụ huynh đến nhập học, một số ngành nghề đã đủ chỉ tiêu và tiếp tục có xu hướng tăng. Một phụ huynh tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đưa con lên nhập học từ 5h sáng có chia sẻ về định hướng cho con: “Tôi lựa chọn cho con học Cao đẳng vì chỉ cần con có cái nghề, học thời gian ngắn hơn, nhanh ra trường và học phí ít, ra trường có việc làm ngay. Tôi chỉ mong các con học cái gì có nghề để sống tốt hơn là danh vọng địa vị, sau này nếu con cần thì học liên thông lên đại học sau. Tôi có tìm hiểu về Trường qua website và thấy đây là một môi trường rất tốt để tôi tin tưởng gửi gắm con cái”.

Sinh viên tình nguyện của trường hướng dẫn các phụ huynh và Tân sinh viên đến nhập học đợt 1 vừa qua tại trường.

Như vậy, có thể thấy hiện nay con đường học đại học không còn là sự lựa chọn duy nhất cho chúng ta. Mỗi người đều có một mục tiêu và định hướng cho riêng mình, sau cùng vẫn là chúng ta làm việc tốt, có kỹ năng, kinh nghiệm, thực tế và được các nhà tuyển dụng săn đón.

Hạnh phúc của bà đôi khi đơn giản là thấy các cháu của mình trưởng thành.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội hiện nay có Trung tâm Liên kết đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp là đơn vị đầu mối kết nối với các doanh nghiệp để bảo đảm hỗ trợ cho 100% sinh viên có việc làm thêm khi đang học và việc làm đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Xét tuyển học bạ lớp 12

Nộp hồ sơ tại:

Phòng Đào tạo – Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 37641121 – (024) 37921179 – 084.886.1179

Trang web: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Fanpage: Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

https://www.facebook.com/hcct.edu.vn

https://www.facebook.com/tscaodangthuongmaidulichhn

 

----

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://thuonghieuvacuocsong.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Huyền Trang