Cách làm món gà roti nước dừa

11/12/2020 16:19

Gà mềm thấm vị mặn ngọt đậm đà, hương vị đặc trưng, ăn kèm cơm trắng, xôi hoặc chấm bánh mì đều ngon.

Nguyên liệu:

– 1/2 con gà (500 gr)
– 1 quả dừa lấy nước
– Bột ngũ vị hương
– Dầu màu điều
– Hành tím, tỏi băm

Cách làm:

Bước 1: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp vào gà 2 muỗng nước tương, 1,5 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng ngũ vị, 2 muỗng dầu màu điều, 1 chút tiêu xay.

Bước 2: Đun một ít dầu nóng, cho gà vào chiên săn lại.

Bước 3: Khi gà săn lại thì cho hết phần nước dừa vào, hạ lửa nhỏ. Lâu lâu lắc đều chảo đến khi phần sốt sệt lại thì nêm lại cho vừa miệng. Tắt bếp cho ra đĩa ăn kèm cơm nóng hoặc xôi.

Thành phẩm:

Gà mềm thấm vị mặn ngọt đậm đà, hương vị đặc trưng, ăn kèm cơm trắng, xôi hoặc chấm bánh mì đều ngon.

----

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://thuonghieuvacuocsong.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Sưu tầm
Theo Sưu tầm/Tổng hợp