Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bắt đầu làm bài môn Ngữ văn

03/09/2020 11:22

Sáng nay 3/9, cùng các thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020, gần 11 nghìn thí sinh ở Đà Nẵng dự thi môn đầu tiên: Ngữ văn.

Ghi nhận của PV Dân trí tại Đà Nẵng, thí sinh đến các điểm trường thi từ rất sớm. Thời tiết địa phương đầu ngày khá mát mẻ.

Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, ngay tại cổng trường thi, thí sinh được đề nghị thay khẩu trang mang từ nhà đến cổng trường và mang khẩu trang do điểm thi cấp phát. Thí sinh phải rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào khu vực phòng thi.

Nước uống đựng trong vỏ chai trong suốt được chuẩn bị sẵn cho thí sinh khi cần để sẵn ở hành lang trước phòng thi. Thí sinh phải mở khẩu trang khi giám thị đối chiếu nhận diện thí sinh với hình ảnh trong giấy dự thi.

Có 10.711 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ Văn sáng nay tại 25 điểm thi ở Đà Nẵng

Thí sinh ở Đà Nẵng thay khẩu trang mang từ nhà đến cổng trường thi

Phòng thi bố trí bỗ ngồi giãn cách, mỗi thí sinh một bàn

Nước uống đựng trong vỏ chai trong suốt ở hành lang trước phòng thi phục vụ thí sinh

Thí sinh Thảo Nhi (học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh) thi tại điểm trường THPT Trần Phú cho biết: Hiện tại em đã nộp học bạ THPT và trúng tuyển Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng.

Tuy nhiên, để đủ điều kiện nhập học, em phải có kết quả thi tốt nghiệp đạt yêu cầu thì hồ sơ dự tuyển vào đại học của em mới đầy đủ.

“Em đã chuẩn bị ôn tập kỹ lưỡng, không chủ quan cho rằng mình chỉ cần đạt điểm vừa đủ là được. Biết đâu bài thi lại hỏi kiến thức mình lơ là ôn tập là hỏng” - Thảo Nhi cho biết.

Để ôn tập thi trong thời gian ở nhà để phòng, chống đại dịch, thí sinh Lê Cảnh Nguyễn Thành cho biết, em tham khảo kỹ đề thi đợt 1 để nắm cấu trúc đề thi. Phần nội dung kiến thức thì em tự ôn tập tại nhà, và qua các kênh trực tuyến khi cần tham khảo hướng dẫn của thầy cô hay trao đổi với bạn bè.

Theo quy định, thời gian thi môn Ngữ văn là 120 phút. Buổi thi môn đầu tiên đợt thi tốt nghiệp THPT lần 2 năm 2020 sáng nay (3/9), bắt đầu từ 7h30 sáng.

Trên 5.400 thí sinh Đắk Lắk dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Trong buổi sáng thi môn thi Ngữ Văn, thời tiết tại Đắk Lắk trời có mưa nhỏ, không khí mát mẻ. Ghi nhận tại điểm thi THPT Chu Văn An (TP Buôn Ma Thuột), đây là điểm thi với 590 thí sinh, 26 phòng thi. Từ sáng sớm, các thí sinh đã đến điểm thi sớm để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên Ngữ văn.

Thí sinh tại Đắk Lắk chuẩn bị bước vào môn thi đầu tiên (ảnh: Thúy Diễm)

Thí sinh Nguyễn Mạnh Đức, cho biết, em đã ôn bài kỹ lưỡng và đã sẵn sàng để thi môn đầu tiên. “Em đến điểm thi sớm tranh thủ ôn lại bài, chuẩn bị tâm lý tốt để thi môn Ngữ văn”, Đức chia sẻ.

Khu vực trước cổng trường, lực lượng y tế, thanh niên tình nguyện đã tiến hành đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn cho các thí sinh. Lực lượng công an được bố trí để phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông khu vực diễn ra kỳ thi.

Cán bộ coi thi phát giấy làm bài cho thí sinh (ảnh: Thúy Diễm)

Bên cạnh một số thí sinh đến điểm thi sớm, có một số thí sinh đến điểm thi khi cổng trường đã đóng và chạy vội vàng vào phòng thi để kịp giờ.

Mốt số thí sinh đến điểm khi khá trễ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tỉnh Đắk Lắk có 9 điểm thi, 232 phòng thi với 5.426 thí sinh của TP Buôn Ma Thuột cùng 26 thí sinh của các tỉnh khác (Khánh Hòa 13, Gia Lai 5, Đắk Nông 3, Đà Nẵng 3, Phú Yên 1 và Kon Tum 1).

Thí sinh đến trễ được thanh niên tình nguyện hỗ trợ (ảnh: Thúy Diễm)

Hơn 9.200 thí sinh Quảng Nam bước vào ngày thi đầu tiên của đợt 2

Sáng 3/9, hơn 9.200 thí sinh Quảng Nam bước vào môn đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2- Ngữ văn trong 120 phút, chiều thi Toán 90 phút.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, việc triển khai phòng, chống dịch cũng được các điểm thi thực hiện nghiêm túc. Tất cả thí sinh trước khi vào khu vực trường thi đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt và được hướng dẫn không tập trung đông ở bên ngoài sân trường.

Các thí sinh đến từ sáng sớm để kịp làm các thủ tục trước khi vào phòng thi

Dù 7h30 mới phát đề và 7h35 làm bài, thí sinh ở nhiều điểm thi được yêu cầu đến lúc 6h15 để đủ thời gian kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và chuẩn bị tâm lý trước khi bước vào môn thi đầu tiên sáng nay.

Tại điểm thi trường THTP Hoàng Diệu (xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), trường đã mở cổng, bắt đầu chuẩn bị sẵn sàng các khâu đón thí sinh để đảm bảo an toàn, nhanh gọn và nghiêm túc. Các em được nhắc nhở không tập trung đông người một chỗ, tuân thủ theo hướng dẫn của thầy cô giáo, cán bộ y tế…

Phía ngoài cổng không có bóng dáng phụ huynh, theo đại diện nhà trường cho biết, trường khuyến cáo phụ huynh để các em tự đến điểm thi. Nếu có đi theo thì về nhà rồi đúng giờ đến đón, không tụ tập đông đúc trước cổng trường đảm bảo công tác phòng dịch.

Thí sinh Nguyễn Thị Hoa (điểm thi THPT Hoàng Diệu) chia sẻ: “Kết quả đợt 1 khá cao nên chúng em cũng áp lực hơn, nhưng sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành kỳ thi. Em dự định thi khối A, nên đã ôn thi kỹ và làm các bài thi trực tuyến kết quả khả quan nên cũng tự tin hơn trong lần thi này”.

Quảng Nam là một trong 2 địa phương thi đợt 2 có số lượng thí sinh đông nhất cả nước với 9.231 thí sinh. Sở GD-ĐT đã có quyết định thành lập 28 điểm thi, bố trí thi tại 408 phòng thi.

Để làm công tác thi đợt 2, cả tỉnh sẽ điều động 1.624 người (lãnh đạo điểm thi, giám thị, công an, nhân viên phục vụ) trong địa bàn huyện hoặc lân cận.

Trong kỳ thi lần 2 này, công tác an toàn được đặt lên hàng đầu, kiểm soát chặt chẽ các điểm thi. Tất cả thí sinh, giám thị cũng như cán bộ phục vụ kỳ thi, đối tượng có liên quan đều đã được khai báo y tế bắt buộc, điều tra dịch tễ.

-----

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin về sản phẩm dịch vụ truyền thông và hoạt đông của Công ty CP Truyền thông Pháp luật và Thời đại trên Website http://thuonghieuvacuocsong.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ. Trên tinh thần Thượng tôn luật pháp - Kết nối tiềm năng - Gia tăng giá trị - Phát triển bền vững, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp của Quý vị: 08.3456.5456 hoặc 0981.704. 590!

 

Khánh Hiền - Thúy Diễm - Công Bính
Theo https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/thi-sinh-thi-tot-nghiep-thpt-dot-2-bat-dau-lam-bai-mon-ngu-van-20200903072511527.htm