Đà Nẵng đề nghị khôi phục các chuyến bay liên tỉnh

05/09/2020 19:07

Chính quyền TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Giao thông vận tải thống nhất cho khôi phục hoạt động vận tải bằng đường hàng không đi về các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đà Nẵng đề nghị khôi phục hoạt động vận tải liên tỉnh, hoạt động lại đường hàng không từ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được phép đi và đến TP Đà Nẵng.

Ngày 5/9, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải thống nhất cho khôi phục trở lại đối với hoạt động vận tải trong nước của các tuyến vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không từ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được phép đi và đến TP Đà Nẵng.

Theo chính quyền TP Đà Nẵng, việc khôi phục hoạt động vận tải liên tỉnh nhằm vừa thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, vừa khởi động và khôi phục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Trong ngày, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản đề nghị Bộ Công Thương có hướng dẫn hoặc báo cáo Chính phủ xem xét, tiếp tục chủ trương hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ cuối tháng 7 vừa qua.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng, tính từ ngày 24/7 đến 6h ngày 5/9, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc Covid-19.

Trong ngày 5/9 (tính đến 16h chiều), không phát hiện trường hợp mắc Covid-19 mới. Đây là ngày thứ 7 liên liếp thành phố không ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19 mới.

Tính đến 16h chiều 5/9, Đà Nẵng đã có 7 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, cùng với kế hoạch mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 đến từng hộ gia đình, lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng yêu cầu chính quyền các cấp quận, huyện  phối hợp đơn vị chức năng lấy mẫu, xét nghiệm dứt điểm số người nước ngoài cư trú trên địa bàn từng quận, huyện và khẩn trương xử lý theo quy trình phòng, chống dịch theo quy định nếu có phát hiện trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đà Nẵng mở rộng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đến từng hộ gia đình trên địa bàn thành phố

Chính quyền TP khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”, như bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc… hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp để phòng, chống dịch.

-----

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin về sản phẩm dịch vụ truyền thông và hoạt đông của Công ty CP Truyền thông Pháp luật và Thời đại trên Website http://thuonghieuvacuocsong.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ. Trên tinh thần Thượng tôn luật pháp - Kết nối tiềm năng - Gia tăng giá trị - Phát triển bền vững, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp của Quý vị: 08.3456.5456 hoặc 0981.704. 590!

 

Theo https://dantri.com.vn/xa-hoi/da-nang-de-nghi-khoi-phuc-cac-chuyen-bay-lien-tinh-20200905173324212.htm