Bộ trưởng “phỏng vấn” giáo viên, học sinh trong ngày khai giảng năm học mới

05/09/2020 19:24

“Các con, các thầy cô, các bậc phụ huynh mong muốn điều gì nhất?", đó là nội dung mà Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã "phỏng vấn" cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh Trường tiểu học Đan Phượng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trò chuyện, động viên học sinh, thầy cô giáo Trường tiểu học Đan Phượng tại lễ khai giảng năm học mới.

Sáng nay, Trường tiểu học Đan Phượng rực rỡ cờ hoa, chào đón 1.234 học sinh bước vào năm học 2020-2021. Đây là khai giảng đáng nhớ của thầy trò nhà trường, khi cùng chung niềm vui ngày đầu năm học mới có người đứng đầu ngành Giáo dục cùng lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Đến sớm trước lễ khai giảng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trò chuyện, động viên học sinh, thầy cô giáo ngoài sân trường để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh, thầy cô và cả phụ huynh. Bộ trưởng đặc biệt quan tâm đến trẻ vừa vào lớp 1, có lẽ bởi đây là lứa học trò đầu tiên được thụ hưởng chương trình giáo dục phổ thông mới.

“Bắt đầu vào lớp 1, con có mong muốn gì không?”. Trước câu hỏi của Bộ trưởng, một học sinh dù còn chút bẽn lẽn, nhưng ngay sau đó tự tin: “Con mong đến trường vui và học giỏi”.

Trả lời câu hỏi của Bộ trưởng, cô Đào Lê Hoa, giáo viên Trường tiểu học Đan Phượng, gửi gắm mong mỏi chung của các thầy cô, đó là sức khỏe luôn tốt để có thể dìu dắt lớp lớp học sinh tại mái trường này. Cô Hoa cũng mong muốn có một môi trường giáo dục thật tốt, không quá nhiều áp lực; đời sống cán bộ, nhà giáo ngày càng được quan tâm hơn.

Tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã tặng Trường tiểu học Đan Phượng 20 bộ máy vi tính.

Trước vấn đề về hồ sơ, sổ sách từ khơi gợi của Bộ trưởng, cô Nguyễn Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đan Phượng chia sẻ: Sau khi Thông tư 22 ra đời, đánh giá học sinh qua phần mềm giáo dục điện tử; việc quản lý chất lượng học sinh, quản lý sĩ số… đều bằng phần mềm. Bởi vậy, gánh nặng hồ sơ, sổ sách đã giảm đi rất nhiều.

Với cương vị người đứng đầu nhà trường, cô Oanh bày tỏ quyết tâm nỗ lực cùng tập thể cán bộ, giáo viên xây dựng một ngôi trường hạnh phúc; cả thầy, trò đến trường đều vui, cống hiến hết mình để xây dựng thương hiệu chất lượng nhà trường ngày càng phát triển, lớn mạnh.

“Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT đã có nhiều quan tâm, chăm lo cho giáo dục và đời sống nhà giáo. Sau khi Luật Giáo dục mới được ban hành, cùng những thay đổi trong cải cách tiền lương, hy vọng đời sống thầy cô sẽ ổn định hơn nữa, được nâng cao hơn nữa để tậm tâm cống hiến” – cô Nguyễn Thị Oanh nói.

Trước đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tham quan cơ sở vật chất Trường tiểu học Đan Phượng. Bộ trưởng ghi nhận cảnh quan, môi trường nhà trường xanh – sạch – đẹp; đặc biệt đánh giá cao các phòng chức năng được trang trí khoa học, đẹp mắt.

Tặng Trường một phòng Tin học với 20 máy vi tính, Bộ trưởng căn dặn các thầy cô phát huy cơ sở vật chất hiện có; sử dụng hiệu quả và chất lượng các trang thiết bị dạy học; quan tâm phát triển đội ngũ; quan tâm đến môi trường giáo dục thân thiện để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

-----

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin về sản phẩm dịch vụ truyền thông và hoạt đông của Công ty CP Truyền thông Pháp luật và Thời đại trên Website http://thuonghieuvacuocsong.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ. Trên tinh thần Thượng tôn luật pháp - Kết nối tiềm năng - Gia tăng giá trị - Phát triển bền vững, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp của Quý vị: 08.3456.5456 hoặc 0981.704. 590!

 

Hiếu Nguyễn
Theo https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/bo-truong-phong-van-giao-vien-hoc-sinh-trong-ngay-khai-giang-nam-hoc-moi-k7tDg1vMR.html