Áp dụng một năm học IELTS, TOEIC và giao tiếp miễn phí - Giải pháp cứu cánh cho học Tiếng Anh

11/07/2020 23:44

Sự bát nháo của các lớp học Tiếng Anh vô hình trung gây tâm lý hoang mang cho người học khi đứng trước quá nhiều lựa chọn. Vậy "chọn mặt gửi vàng" như thế nào cho phù hợp? Đi tìm những chương trình học tiếng Anh có chất lượng ở đâu? Ưu đãi ra sao? Uy tín hay không?

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư về quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, thay thế Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT. Theo đó, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các sở/ban/ngành liên quan hướng dẫn, thanh tra và kiểm tra việc tổ chức, hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn. Mặc dù các cơ quan quản lý đã có kiểm soát và quy định cụ thể, nhưng do địa bàn quá rộng, ngoài các trung tâm còn có rất nhiều lớp tiếng Anh dạy kèm tự phát và không chính thống mọc lên, khiến cơ quan chức năng rất khó quản lý.

Các lớp tiếng Anh dạy kèm tự phát và không chính thống mọc lên, khiến cơ quan chức năng rất khó quản lý.

Nhiều trung tâm kém uy tín hiện nay đưa ra những cam kết hấp dẫn, tự tin giao tiếp hay đạt các chứng chỉ chỉ sau 3-4 tháng để lôi kéo. Đến các lớp tiếng Anh gia sư dạy kèm tự phát, người dạy làm giả bằng cấp, bịa đặt thành tích, quảng cáo phương pháp học hiệu quả là những chiêu trò thường được nhiều lớp dạy kèm theo mô hình gia sư sử dụng để chiêu mộ học viên.

Không ít lớp dạy gia sư sử dụng các chiêu thức không lành mạnh để chiêu mộ học viên

Điều này khiến nhiều học viên không biết đâu là nơi học tốt. Thậm chí, nghe lời bạn bè giới thiệu hoặc tham khảo trên cộng đồng mạng cũng chưa hẳn đã đúng bởi họ có thể là cộng tác viên của các lớp tiếng Anh gia sư dạy kèm hay các trung tâm
Vì vậy, trước khi quyết định theo học ở đâu, học viên không nên vội vàng. Theo gợi ý của các giảng viên tại trường Đại học ngoại ngữ, nếu lựa chọn học ở các lớp gia sư dạy kèm, học viên không nên tin vào lời giới thiệu, phải xác thực thông tin bằng cấp, thành tích trước khi bỏ tiền ra đăng ký học kẻo “tiền mất tật mang”.

Cần xác thực thông tin bằng cấp, chứng chỉ trước khi đăng ký học để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc

Nói về sự lộn xộn trong các lớp học ngoại ngữ hiện nay, theo cán bộ ngành giáo dục, tình trạng xảy ra ở một số trung tâm nhỏ và trung tâm không chính thống, cùng với đó là rất nhiều các lớp học gia sư dạy kèm tự phát.

Lãnh đạo ngành giáo dục cho hay, quy định khi lập trung tâm tiếng Anh, các cơ quan quản lý yêu cầu đơn vị xin cấp phép phải cung cấp danh sách giáo viên chính nhưng thực tế chỉ một số trung tâm lớn tuân thủ. Rất nhiều trung tâm ngoại ngữ có tên tuổi và danh tiếng từ nhiều năm nay như British Council, ... thường rất chặt chẽ trong việc đào tạo cũng như tuyển dụng giáo viên. Chẳng hạn ngoài các chứng chỉ như Toeic, Ielts, họ yêu cầu giáo viên phải có chứng chỉ Celta. Đây là chứng chỉ dành cho những người bản xứ muốn dạy tiếng Anh ở đất nước thứ hai. Ngoài Celta, các trung tâm lớn này cũng thường có các yêu cầu cao và cụ thể các chứng chỉ như: Tesol, Delta… để đảm bảo người đó đủ kĩ năng và phương pháp sư phạm để giảng dạy.

Trong khi đó, các trung tâm nhỏ ít có điều kiện để chiêu sinh giáo viên uy tín của nước ngoài. Đồng thời, số lượng giáo viên nước ngoài đủ chuẩn cũng không có nhiều nên thường bị các trung tâm lớn chiêu sinh hết.

Các trung tâm lớn và có tên tuổi thường rất chặt chẽ trong việc đào tạo và tuyển dụng giáo viên

Chị Thanh Hương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), một giáo viên có con vừa đi du học tại Anh cho hay, bản thân làm trong ngành giáo dục, nhưng chị cũng đã từng phải mất nhiều tháng trời lọ mọ tự đi tìm hiểu, test thử ở rất nhiều trung tâm và lớp học gia sư dạy kèm.

“Đầu tiên, tôi chọn các lớp học gia sư dạy kèm đã được bạn bè giới thiệu để tiết kiệm chi phí, đến test thử, đồng thời yêu cầu họ cung cấp một số giấy tờ, chứng chỉ của của giáo viên để xem có đầy đủ hay đang hoạt động “chui” hay không, nhưng không có bất cứ chuẩn nào để làm căn cứ.

Sau đó, tôi lựa chọn cho cháu đến test trình độ và trải nghiệm học thử ở mấy trung tâm có tiếng. Tôi căn cứ vào thế mạnh của từng trung tâm đào tạo về Speaking hay Writing, luyện để lấy chứng chỉ Ielts hay đào tạo nhằm nâng cao trình độ… Từ đó, căn cứ vào ngân sách chi trả của gia đình và mục tiêu của con để chọn học ở đâu là hợp lý”, chị Hương cho biết.

Phụ huynh có xu hướng chọn lựa tin tưởng các trung tâm lớn thay vì các lớp học gia sư dạy kèm

Hội đồng chuyên gia ngôn ngữ Anh nhận định rằng: việc các trung tâm lộn xộn, không ai kiểm soát và đánh giá chất lượng như hiện nay cuối cùng chỉ khiến người học lãnh đủ, thậm chí nhiều người rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” như một số vụ lùm xùm ở một số bên gần đây. Điều này đến từ mặt trái của việc thương mại hóa giáo dục. Vì thế cần làm giáo dục bằng cả tâm huyết và trái tim, cần làm bằng sự cho đi, và giáo dục phải vì cộng đồng, vì sứ mệnh quốc gia. Xã hội sẽ cần rất nhiều các chương trình giáo dục không vì mục tiêu lợi nhuận, cần sự chung tay góp sức hơn nữa của các tổ chức ban ngành, các ngân hàng, quỹ đầu tư và các doanh nghiệp.

Hội đồng chuyên gia ngôn ngữ Anh nhận định: Giáo dục đúng nghĩa phải vì cộng đồng, vì sứ mệnh quốc gia

Với tình hình hiện nay, một “chiếc cầu” phi lợi nhuận đã được xây dựng cấp tốc để kết nối giữa học viên và các trung tâm đào tạo uy tín, kêu gọi các nguồn lực bên ngoài để hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu, chia sẻ khó khăn, đồng hành và tạo ra giá trị tích cực cho xã hội.

"English+” là chương trình do Hội đồng chuyên môn Anh ngữ từ các trường Đại học lớn cùng top 4 trung tâm đào tạo Tiếng Anh uy tín, 6 ngân hàng và hơn 30 doanh nghiệp, quỹ đầu tư của các chương trình Khởi nghiệp liên kết tổ chức, nhằm hỗ trợ về kiến thức, học phí, và những trải nghiệm thực tế về ứng dụng Tiếng Anh trong đời sống, giải trí, du học, công việc, hay trong cả việc quản trị doanh nghiệp.

"English+” - Chương trình hợp tác giữa các tổ chức giáo dục, chuyên gia, doanh nghiệp...

Đây sẽ là chương trình đào tạo tiếng Anh chất lượng và bài bản, chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay. Giảng dạy, kèm cặp về các khóa giao tiếp, toeic, và ielts, dành cho học sinh sinh viên, người mới đi làm và nhân sự tại các doanh nghiệp SME. Chương trình này cho phép học viên đăng ký học liền 1 năm miễn phí nhưng chỉ dành cho đúng đối tượng có nhu cầu và thật sự cam kết.

Các đơn vị của ban tổ chức:
Đơn vị tổ chức và tài trợ: Hội đồng chuyên môn Anh ngữ từ các trường Đại học, 6 ngân hàng và hơn 30 doanh nghiệp.
- Đơn vị thực hiện: Top 4 Trung tâm Tiếng Anh uy tín hàng đầu Việt Nam.
Đơn vị đồng hành: Quỹ đầu tư khởi nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí.

Chương trình English+ dành cho các đối tượng:
- Học sinh, sinh viên chưa có thu nhập, cần trang bị hành trang để đón đầu cơ hội trong tương lai  .
- Người mới đi làm thu nhập thấp, muốn phát triển bản thân và nâng cao thu nhập.
- Các nhân sự tại các doanh nghiệp SME, muốn tạo ra bước ngoặt đổi thay trong công việc hay thăng tiến. 

Chất lượng chương trình:  
Phương pháp giảng dạy và đào tạo:
- Kết hợp giữa 4 yếu tố: sư phạm truyền thống; đào tạo chuyển hoá qua những trải nghiệm, tương tác và công nghệ; đào tạo qua team building và đào tạo truyền cảm hứng.
Giáo trình:
- Bộ giáo trình gồm những nội dung rất giá trị, được biên soạn bởi hội đồng chuyên môn Anh ngữ cùng bộ phận chuyên môn của top 4 đơn vị trung tâm đào tạo Tiếng Anh.  
Giảng viên:  
- Giảng viên là khâu được lựa chọn kĩ nhất, vừa giỏi chuyên môn vừa tài hoa trong cách truyền đạt, trong số đó có những nhân vật nổi tiếng, thành đạt, nhiều trải nghiệm, chuyên gia uy tín và cả những nhà quản trị hàng đầu.
(Danh sách giảng viên/chuyên gia sẽ được cập nhật qua kết quả email sau khi ứng viên đăng ký ứng tuyển) 

Chất lượng chương trình là yếu tố được ưu tiên hàng đầu

Để đăng ký vào chương trình này, các học viên tham gia sẽ đăng ký thông tin. BTC sẽ tập hợp tất cả các hồ sơ và tiến hành lựa chọn. Tất cả học viên khi tham gia chương trình phải cam kết về thông tin cá nhân chính xác. Các kết quả sẽ được thông báo qua email và số điện thoại trong vòng 24h kể từ thời điểm đăng ký. Email sẽ thông báo về thông tin giảng viên, lộ trình giảng dạy chính thức của chương trình. Các câu hỏi tư vấn sẽ được thực hiện trực tuyến và qua cuộc gọi thông báo từ BTC, rất nhanh chóng và tiện lợi. Học viên sau đó có thể đến trực tiếp cơ sở gần nhất để tham gia test, sắp xếp lớp, và đăng ký khóa học tiếng anh bổ trợ tùy thích. 

Các khóa tiếng anh bổ trợ:
Mỗi tháng, chương trình sẽ tổ chức ít nhất 1 buổi về tất cả các khóa: thanh nhạc, MC, thuyết trình, gọi vốn bằng tiếng Anh, học về nghề phiên dịch viên, giáo viên, trợ giảng. Các khóa học áp dụng miễn phí dành cho thành viên tham gia English+, học viên được lựa chọn đăng ký 1 khóa bất kỳ ngay từ khi bắt đầu.

Các khóa học tiếng Anh bổ trợ  là yếu tố cực kì thú vị dành cho các thành viên tham gia English+

Tham gia chương trình thiết thực và ý nghĩa này, học viên sẽ được sắp xếp lộ trình cá nhân hóa để phù hợp với năng lực và mục tiêu cá nhân, chủ động chọn thời gian và lịch học tùy ý, cũng như được hỗ trợ học đi học lại miễn phí, được học tập trong môi trường năng động, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Mỗi học viên sẽ được quan tâm sát sao bởi 3 đối tượng: giảng viên giảng dạy, gia sư kèm cặp và đội ngũ chăm sóc học viên nhiệt tình. Cùng với đó, học viên được hưởng trọn vẹn dịch vụ bao gồm thư viện, khu cafe, teabreak. Kết thúc chương trình học, học viên được sở hữu chứng chỉ đầu ra uy tín, đây sẽ là điểm cộng rất lớn trong CV của học viên.

Tiện ích thư viện, không gian học nhóm, tự nghiên cứu ...

Ghi chú:
Năm 2020, các đối tác sẽ tập trung đồng hành cùng chương trình English+ để có thể hỗ trợ cho hàng ngàn, và có thể hàng chục ngàn học viên trên toàn quốc.
- Từ nguồn của chương trình English+, BTC sẽ tuyển chọn các học viên dựa vào thành tích học tập và kinh nghiệm trước đó để giới thiệu vào các chương trình tuyển dụng chất lượng cao của các đối tác doanh nghiệp và nhà tài trợ.
- Những bạn tốt nghiệp các khóa học bổ trợ về nghề phiên dịch viên, giảng viên, trợ giảng, thõa mãn những tiêu chí lựa chọn của chương trình, sẽ được tuyển thẳng vào các công việc tương ứng của các đơn vị đào tạo ở mức thu nhập cao, với sự giúp đỡ của các chuyên gia hướng dẫn, dìu dắt.
- Với sự chung tay của tất cả các chuyên gia, các đơn vị đào tạo, các ngân hàng, doanh nghiệp trong chương trình English+. Từ đầu tháng 6 cho đến nay đã có hơn 80 lớp English+ với gần 1000 học viên. Chương trình không chỉ mang lại giá trị cho người học, mà còn là cầu nối, cung ứng nhân sự chất lượng cao cho các đối tác doanh nghiệp, nhà tài trợ tham gia vào chương trình này.

Hệ thống thư viện luôn đáp ứng đủ để học viên thường xuyên tới trao đổi, học nhóm

Cách thức đăng ký:
- Bước 1: Học viên đăng ký vào form Tại đây!
- Bước 2: BTC gửi email kết quả trong vòng 24h và liên hệ với học viên qua số điện thoại đã đăng ký để hướng dẫn nhập học.  
- Bước 3: Học viên đến cơ sở gần nhất theo hướng dẫn của tư vấn viên ở bước 2 để làm thủ tục test, đăng ký nhận lớp.
- Bước 4: Học viên tự chi trả 1 khoản nhỏ phí sinh hoạt chung, phục vụ nước uống, teabreak và các thứ liên quan đến in ấn, đồng phục... Phí sinh hoạt chung của cả chương trình English+ còn dư sẽ được dùng toàn bộ vào các hoạt động từ thiện, cứu trợ, các hoạt động vì xã hội.
- Bước 5: Trở thành học viên chính thức của chương trình English+ và nhận sự giúp đỡ của giảng viên, gia sư kèm và đội ngũ tư vấn chăm sóc học viên. 

Cam kết của người học:
Để tham gia chương trình và cùng nhau lan tỏa đến nhiều học viên nhất có thể, học viên cần cam kết và đồng hành:
- Chia sẻ thông tin chương trình đến các đối tượng gặp khó khăn và phù hợp với chương trình.
- Hỗ trợ đăng tải đường link thông tin về chương trình trên trang cá nhân để lan tỏa giá trị cho cộng đồng.
- Cam kết toàn bộ thông tin cá nhân và tình trạng cá nhân cho chương trình là chính xác. 

Thời hạn đăng ký:
- Tại Đà Nẵng: Đăng ký trong 14 ngày
- Tại Hà Nội: Đăng ký trong 21 ngày
- Tại TP.HCM: Đăng ký trong 28 ngày
Ưu đãi đặc biệt: tặng kèm 1 năm gia sư miễn phí dành cho đối tượng học viên đăng ký tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Lưu ý: chương trình tặng gia sư 1 năm miễn phí chỉ áp dụng cho các học viên đăng ký ngay trong hôm nay.
Thông tin chi tiết và đăng ký tham gia Tại đây!

-----

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin về sản phẩm dịch vụ truyền thông và hoạt đông của Công ty CP Truyền thông Pháp luật và Thời đại trên Website http://thuonghieuvacuocsong.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ. Trên tinh thần Thượng tôn luật pháp - Kết nối tiềm năng - Gia tăng giá trị - Phát triển bền vững, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp của Quý vị: 08.3456.5456 hoặc 0981.704. 590!

 

Tuấn Anh
Theo Theo Văn Hiến